Sản phẩm theo nghành
Thống kê truy cập
Số người online: 2
Tổng lượt truy cập: 10040
Hỗ trợ bán buôn - 091.3087288
Hỗ trợ kinh doanh - 024.3557.4374 096.4.047 288
"Nhọc nhằn" người tuần đường dưới thời tiết nắng nóng
Với đặc thù công việc là phải trực tiếp tuần tra trên các cung đường sắt thì dù trời có nắng thế nào cán bộ tuần đường vẫn phải thực hiện công việc để bảo đảm an toàn cho những tuyến tàu.
 
 
Có thể nói Hà Nội và cả miền Bắc đang phải gồng mình để “chống chọi” với những ngày nắng nóng nhất. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN
 
Người dân đều tìm mọi cách để tránh nắng như ngồi dưới tán cây, xuống hầm đi bộ hoặc hạn chế đi ra ngoài đường. Tuy nhiên với đặc thù công việc là phải trực tiếp tuần tra trên các cung đường sắt thì dù trời có nắng thì cán bộ tuần đường vẫn phải thực hiện công việc để đảm bảo an toàn cho những tuyến tàu.
 
Hằng ngày, anh Trương Xuân Cường - cán bộ tuần đường Cung Đường Hà Nội (Đội đường Hà Nội) – Công ty cổ phần Quản lý đường sắt Hà Hải vẫn cần mẫn đi  kiểm tra  đường ray để đảm bảo an toàn cho các đoàn tàu đi qua.
 
Công việc tuần đường là phải phát hiện phòng vệ và báođơn vị chuyên môn đến khắc phụckịp thời các hỏng hóc như ray, lặp lách gãy hay chủ động xiết lại bu lông bị lỏng.

Nhờ những người tuần đường - Công ty cổ phần Quản lý Đường sắt Hà Hải mà cuối tháng 4 vừa qua đoàn tàu HP1 tuyến Gia Lâm - Hải Phòng kéo theo 14 toa tàu với khoảng hơn 1.100 hành khách đã kịp thời dừng lại ở ga Cẩm Giàng (Hải Dương) khi phát hiện đường ray bị gẫy. Ảnh: Công ty cổ phần Đường sắt Hà Hải cung cấp
 
Anh Đặng Thành Long, Cung trưởng Cung Đường Hà Nội (Đội đường Hà Nội) – Công ty cổ phần Quản lý đường sắt Hà Hải cho biết, đặc thù công việc tuần đường là làm việc theo ban kíp, tuân thủ thời gian làm việc, hành trình, biểu đồ. Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng vừa qua, lực lượng tuần đường được công ty cung cấp thêm thiết bị bảo hộ lao động chống nắng cũng như nước uống khi đi làm việc.
 
Quang Toàn/BNEWS/TTXVN
Tin bài liên quan
Loading...