Sản phẩm theo nghành
Thống kê truy cập
Số người online: 1
Tổng lượt truy cập: 10035
Hỗ trợ bán buôn - 091.3087288
Hỗ trợ kinh doanh - 024.3557.4374 096.4.047 288
Phạt nặng cơ sở sản xuất mắm tôm lạm dụng chất bảo quản
Cơ quan chức năng vừa xử phạt cơ sở sản xuất mắm tôm Phương Nhung (xã Ngư Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa ) gần 13 triệu đồng do vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Trước đó, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản Thanh Hóa thành lập đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, kinh doanh đối với cơ sở sản xuất mắm tôm Phương Nhung (xã Ngư Lộc, Hậu Lộc).
 
 

 
Kiểm tra và lập biên bản vi phạm tại cơ sở sản xuất Phương Nhung.
 
Qua kiểm tra và tiến hành các bước lấy mẫu mắm tôm gửi Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia để kiểm nghiệm, phân tích. Kết quả kiểm nghiệm, phân tích cho thấy, hàm lượng Sodium Benzoat có trong mẫu mắm tôm vượt ngưỡng cho phép.
 
Bên cạnh đó, cơ sở Phương Nhung còn sản xuất mắm tôm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố; công nhân trong quá trình sản xuất không mang bảo hộ lao động đầy đủ theo quy định; nơi bảo quản thực phẩm phát hiện có côn trùng xâm nhập 
 
Căn cứ vào các hành vi vi phạm trên, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về ATTP đối với cơ sở Phương Nhung, với tổng số tiền phạt là 12.750.000 đồng và yêu cầu cơ sở này phải thanh lý lô hàng vi phạm cho một cơ sở khác để tái chế sử dụng; giao chính quyền địa phương giám sát việc thực hiện tái chế của lô hàng được thanh lý và phải lấy mẫu đi kiểm nghiệm đảm bảo yêu cầu về ATTP trong sử dụng phụ gia thực phẩm trước khi đem ra thị trường tiêu thụ.
 
Tin bài liên quan
Loading...