Sản phẩm theo nghành
Thống kê truy cập
Số người online: 3
Tổng lượt truy cập: 12896
Hỗ trợ bán buôn - 091.3087288
Hỗ trợ kinh doanh - 024.3557.4374 096.4.047 288
Đêm kinh hoàng ở đồi Kéo Kham
Đến nơi các nạn nhân xấu số bỏ mạng, PV Tiền Phong chứng kiến khu vực đồi Kéo Kham (thuộc thôn Nà Pàn, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) tan hoang với chiếc lều đổ sụp, đồ đạc ngổn ngang trong bùn đất, trong đó có một chiếc xe máy vẫn chưa được “cứu hộ”.
Nơi vùi lấp 6 người xấu số trên biên giới Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến
Nơi vùi lấp 6 người xấu số trên biên giới Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến

Tại hiện trường, các cán bộ Biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị báo cáo với các đơn vị chức năng tỉnh Lạng Sơn về sự việc xảy ra. Theo đó, tại lưng chừng đồi Kéo Kham của gia đình ông Âu Ký Mộc (SN 1956), trú tại thôn Nà Pàn có cho một số “cửu vạn” của Cty TNHH Xuân Cương thuê trọ. Họ gồm 11 người chuyên làm công việc bốc xếp hàng hóa ở cửa khẩu Hữu Nghị (trong đó chủ yếu là người Lạng Sơn và Bắc Kạn).

Khoảng gần 1 giờ sáng ngày 17/9, đêm đầu ảnh hưởng của cơn bão số 3, trong lúc nhóm người kể trên đang ngủ say, bỗng nhiên đất, bùn nước từ trên đồi lở ập xuống, vùi lấp. Có 6 người nằm phía trong, bao gồm:

Dương Công Nhạc (36 tuổi), Dương Công Báo (34 tuổi), Dương Công Oai (31 tuổi), Dương Đình Đô (37 tuổi, đều trú tại xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) và Hoàng Văn Đồng (21 tuổi), Hoàng Văn Độ (22 tuổi, đều trú tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) bị bùn đất lấp sâu đến 5 m, tử vong tại chỗ.

Các người khác nằm cạnh, xa quả đồi gồm: Dương Doãn Cường (20 tuổi), Dương Công Thái (33 tuổi), Bùi Văn Quân (29 tuổi, đều quê quán tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) bị thương, sau đó được người dân địa phương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc.

Chiếc xe máy mang biển số: 97-B1.32681 cũng chung số phận, hiện vẫn bị bùn đất bao vây đến sườn xe. Các vật dụng hằng ngày của các “cửu vạn” chìm lút trong ngổn ngang cây cối, vật cản.

Những người gặp nạn đa phần là người dân tộc thiểu số, ít học, gia cảnh khó khăn, mới được Cty TNHH Xuân Cương tuyển dụng làm nhân công bốc xếp hàng hóa chuyển tải qua biên giới Việt - Trung tại khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các ngành chức năng trên địa bàn khẩn trương vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc.

Ông Hoàng Thanh Thạo, Phó trưởng phòng khám đa khoa khu vực Đồng Đăng (huyện Cao Lộc), cho biết: Các nạn nhân bị thương được cấp cứu kịp thời nên đã ra viện. 6 người xấu số cũng đã được người nhà đưa về quê an táng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Xuân Cương - Giám đốc Cty TNHH Xuân Cương cho biết: “Đơn vị đang tập trung nhân lực để khắc phục hậu quả, ổn định tư tưởng anh em yên tâm sản xuất. Trước mắt, hỗ trợ 5 triệu đồng/người cho gia đình người chết, đồng thời chăm lo việc tang gia người xấu số. Người bị thương được chăm lo chăm sóc sức khỏe chu đáo”.

Theo ông Cương, những người gặp nạn kể trên thuộc diện “lao động thời vụ”, tự đi thuê nhà dân. Tuy nhiên, Cty TNHH Xuân Cương sẽ phải có trách nhiệm với người lao động của mình.

Các ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn đã làm việc với Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, các ngành hữu quan sớm di dời các lán, trại đang làm việc ở khu vực biên giới ra khỏi những vị trí nguy hiểm./.
Tin bài liên quan
Loading...