Sản phẩm theo nghành
Thống kê truy cập
Số người online: 2
Tổng lượt truy cập: 10795
Hỗ trợ bán buôn - 091.3087288
Hỗ trợ kinh doanh - 024.3557.4374 096.4.047 288
Phải đeo găng hoặc sát khuẩn tay trước khi chiết rót bia hơi
Tất cả nhân viên xuất bán bia phải được trang bị đầy đủ bảo hộ cá nhân theo quy định, đồng thời thực hiện đeo găng tay sạch hoặc sát khuẩn tay trước khi chiết rót bia hơi. 
 
Đây là một trong những nội dung chính tại Thông tư số 53/2014/TT-BCT quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh bia, vừa được Bộ Công thương ban hành. 
 
Người trực tiếp sản xuất bia phải khám sức khoẻ định kỳ 
 
Theo Thông tư số 53/2014/TT-BCT của Bộ Công thương, cơ sở sản xuất bia phải đặt xa nguồn ô nhiễm, độc hại và các tác nhân gây ô nhiễm khác từ môi trường xung quanh ảnh hưởng xấu đến chất lượng, an toàn thực phẩm của sản phẩm bia.
 
Cùng với đó, mặt bằng dây chuyền sản xuất bia phải phù hợp với hướng giá để tránh tác động xấu từ các nguồn ô nhiễm như khí thải lò hơi, trạm xử lý nước thải, nơi tập kết chất thải rắn, khu vệ sinh và các nguồn ô nhiễm khác. 
 
Cũng theo Thông tư này, chất thải nguy hại phải được thu gom, lưu trữ, vận chuyển và xử lý riêng theo quy định hiện hành. Phải được quản lý và xử lý bởi tổ chức hoặc các nhân được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền, cho phép hoạt động trong lĩnh vực xử lý môi trường đối với chất thải nguy hại. 
 
 
        
 
 
Người trực tiếp tham gia sản xuất theo định kỳ ít nhất 1 lần trong 1 năm. Ảnh minh hoạ
 
Riêng đối với khu vực kiểm soát chất lượng bia phải được bố trí riêng biệt, thuận tiện cho việc kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất; được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị, dụng cụ tối thiểu để đo đạc, kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng cơ bản đối với các nguyên liệu chính và thành phẩm. Bộ phận kiểm tra vi sinh vật phải đảm bảo vô trùng và cách biệt với các bộ phận kiểm tra khác. 
 
Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất phải có Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm còn hiệu lực do các cơ quan, đơn vị có chức năng được cơ quan có thẩm quyền chỉ định thực hiện. 
 
Đặc biệt, chủ cơ sở kinh doanh bia phải có trách nhiệm tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất theo định kỳ ít nhất 1 lần trong 1 năm, tại các cơ sở y tế cấp quận hoặc huyện trở lên. Hồ sơ theo dõi sức khoẻ của các cá nhân được lưu giữ đầy đủ tại cơ sở. 
 
Ngoài ra, người trực tiếp sản xuất bia khi mắc bệnh phải báo cáo với người có thẩm quyền, để bố trí làm việc khác hoặc nghỉ điều trị theo chế độ và chỉ định làm việc trở lại, khi có chứng nhận đã khỏi bệnh và có đủ tiêu chuẩn sức khoẻ để tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm của cơ quan y tế có thẩm quyền. 
 
Người tham gia sản xuất phải có trách nhiệm đảm bảo vệ sinh cá nhân, trước khi vào làm việc, thay trang phục bảo hộ lao động phù hợp với vị trí làm việc. 
 
Nhân viên bán bia phải đeo găng tay 
 
Cũng theo Thông tư số 53/2014/TT-BCT của Bộ Công thương, khu vực bày bán, bảo quản, chứa đựng sản phẩm phải luôn khô ráo, sạch sẽ, bảo đảm không làm thay đổi đặc tính của sản phẩm, không bị ô nhiễm bởi các hoá chất độc hại, tạp chất hay các vi sinh vật gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người sử dụng. 
 
Cùng với đó, cơ sở kinh doanh phải tuân thủ độ cao xếp lớp lưu kho theo hướng dẫn của nhà sản xuất, và có quy trình vệ sinh cơ sở và ghi nhật ký vệ sinh do chủ cơ sở quy định. 
 
Cơ sở kinh doanh phải có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo đáp ứng các điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và các điều kiện khác theo yêu cầu của cơ sở sản xuất đối với từng loại sản phẩm trong suốt quá trình bảo quản và kinh doanh sản phẩm. 
 
Ngoài ra, cơ sở kinh doanh bia phải lưu giữ đầy đủ các hồ sơ, chứng từ pháp lý chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chất lượng liên quan đến sản phẩm phục vụ truy xuất nguồn gốc, quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm. 
 
Đặc biệt, nhân viên xuất bán bia phải được trang bị đầy đủ bảo hộ cá nhân theo quy định, thực hiện thay găng tay sạch hoặc sát khuẩn tay trước khi chiết rót bia hơi. 
 
Đối với phương tiện vận chuyển phải đảm bảo tránh côn trùng xâm nhập, tránh nhiễm bẩn từ các nguồn gây nhiễm khác và dễ làm sạch. Không vận chuyển sản phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo, ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn thực phẩm của sản phẩm. 
 
Phương tiện vận chuyển và các loại trang thiết bị, dụng cụ dùng để chứa đựng sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển phải được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.
 
Tin bài liên quan
Loading...