Sản phẩm theo nghành
Thống kê truy cập
Số người online: 4
Tổng lượt truy cập: 11747
Hỗ trợ bán buôn - 091.3087288
Hỗ trợ kinh doanh - 04.3557.4374 Mobile: 096.4.047 288
Hỗ trợ kinh doanh - 04.3557.4374
Hỗ trợ kỹ thuật - 0933.827488
Những cơ sở sản xuất nước đóng chai bẩn ở Thanh Trì bị xử phạt như thế nào?
Và hình ảnh đầu tiên thì khác hẳn với những gì khảo sát của PV, khu vực sản xuất đã được dọn dẹp ngăn lắp hơn, nhân viên mặc đồ bảo hộ lao động, nhưng vẫn còn nhiều yếu tố trong quá trình sản xuất.
 
 
 
 
Trung tâm tin tức VTV 24 đã phối hợp cùng với chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, tiến hành kiểm tra đột xuất những cơ sở sản xuất nước đóng chai ở Thanh Trì - Hà Nội bị nghi vấn về quy trình sản xuất, nguồn nước đầu ra và đầu vào.
 
Hơn 5 năm hoạt động đây là lần đầu tiên cơ sở Trung Anh bị kiểm tra đột xuất, là cuộc kiểm tra đột xuất nhưng theo quy định phải thông báo trước cho cơ quan chức năng cấp địa phương. Và hình ảnh đầu tiên thì khác hẳn với những gì khảo sát của PV, khu vực sản xuất đã được dọn dẹp ngăn lắp hơn, nhân viên mặc đồ bảo hộ lao động, nhưng vẫn còn nhiều yếu tố trong quá trình sản xuất không thể thay đổi ngay. Nơi sản xuất tối tăm ẩm thấp, đặt ngay cạnh khu nhà bếp, nhà vệ sinh. Phòng lọc nước kiêm luôn kho chứa thành phẩm, đèn tia cực tím khử khuẩn vỡ từ lâu, bụi bám đen kịt. Không kệ đựng thành phẩm, hay dựng cụ rửa bình rỉ sét. Khu vực rửa vỏ bình không đáp ứng tiêu chuẩn về vệ sinh và độ cao cần thiết.
 
Sau khi tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất cùng giấy tờ hoạt động, đoàn kiểm tra xác định những sai phạm của cơ sở: "Cơ sở phải có định kỳ kiểm nghiệm nước sản xuất đầu vào, nước dùng để cho sản xuất thì cơ sở hiện nay chưa xuất trình, không có phân khu riêng biệt. Chúng tôi đã có đã có chỉ định để lấy mẫu". Với kết luận này cơ sở Trung Anh đã bị tạm đình chỉ hoạt động.
 
Cũng với danh nghĩa kiểm tra đột xuất, khi đến cơ sở sản xuất Linh Vy thì cửa đóng then cài, án binh bất động, tắt toàn bộ hệ thống điện khi đoàn kiểm tra đề nghị mở cửa. Và dù cho nhiều nhân công vẫn đang có mặt, và xe chở nước sẵn sàng hoạt động. Thì cơ sở cho biết đã đóng cửa 4 ngày để chuyển sang địa điểm mới. Ngay sau buổi kiểm tra đã có những phương án xử phạt được đưa ra đối với các cơ sở sản xuất này.
 
Tuy nhiên thì không chỉ người sản xuất bị phạt, mà chính các lãnh đạo từ cấp xã đến tỉnh, cũng sẽ phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn. Đây là chỉ thị mới nhất của thủ tướng chính phủ, ban hành vào ngày 9/5 vừa qua.
 
Vậy cơ quan các cấp phải chịu trách nhiệm như thế nào trong vụ việc, cụ thể là nước đóng chai không đạt chuẩn này, số tiếp theo sẽ có câu trả lời.
 
Theo VTV
 
Tin bài liên quan
Loading...