Sản phẩm theo nghành
Thống kê truy cập
Số người online: 2
Tổng lượt truy cập: 13529
Hỗ trợ bán buôn - 091.3087288
Hỗ trợ kinh doanh - 024.3557.4374 096.4.047 288
Mang hơi thở cuộc sống vào thực tiễn công tác Ðoàn
Ðại diện các tập thể nhận Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2018.

Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2018), Thành Ðoàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tặng sáu tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Ðoàn và phong trào thanh, thiếu nhi.
 
Năm nay, cùng với việc thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðoàn TP Hồ Chí Minh lần thứ 10, Thành đoàn đã sớm tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tổ chức các cuộc thi góp phần hình thành sản phẩm mới gắn với cuộc cách mạng này như: Cuộc thi về rô-bốt thông minh, từ đó từng bước phục vụ các nhu cầu trong sản xuất nông nghiệp, y tế, gia đình; cuộc thi nghiên cứu các sản phẩm trí tuệ nhân tạo; thiết kế ca-mê-ra thông minh đa năng. Với "Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP Hồ Chí Minh", Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành đoàn đã giới thiệu các mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn… nhằm trao đổi và tiếp cận các công nghệ mới; chuyển giao các sản phẩm sáng tạo, đề tài nghiên cứu khoa học đến các cơ quan, đơn vị. Mỗi năm liên hoan sáng tạo trẻ thu hút hơn 20 nghìn lượt đoàn viên, thanh niên đến tham quan các gian hàng triển lãm và tham gia các hoạt động.
 
"Câu lạc bộ Ong sáng tạo" do Ðoàn Trường đại học Khoa học Tự nhiên (thuộc Ðại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức định kỳ Ngày hội "Ðến với chân trời khoa học"; Ngày hội "Khám phá khoa học tự nhiên" liên kết với các viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm, tổ chức những buổi thực hành chuyên sâu và chuỗi chương trình tham quan tìm hiểu giúp lan tỏa niềm đam mê khoa học của các sinh viên đến các học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố, tạo môi trường sinh hoạt học thuật ngoại khóa bổ ích trong thời gian nghỉ hè cũng như trong suốt năm học.
 
Tại lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm nay, ấn tượng nhất là mô hình "Tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn - mỹ quan - tiết kiệm" của Ðoàn TNCS Tổng công ty Ðiện lực (EVNHCMC) TP Hồ Chí Minh. Theo Bí thư Ðoàn EVNHCMC Ðặng Mỹ Ly, từ năm 2014 đến nay, đơn vị đã phối hợp 24 quận, huyện đoàn của thành phố khảo sát, lập bản vẽ, chiết tính khối lượng vật tư thực hiện của từng tuyến hẻm cụ thể để thực hiện làm sạch, xóa quảng cáo trên trụ điện, sơn, đánh mới lại số trụ bảo đảm mỹ quan. Cải tạo, thi công lắp đặt mới hệ thống đèn chiếu sáng dân lập đủ độ sáng, tính an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong sử dụng điện cho người dân, góp phần giảm bớt các tệ nạn xã hội tại khu dân cư. Hướng dẫn đăng ký định mức điện cho công nhân, người thuê trọ, hộ nghèo, hướng dẫn các thủ tục gắn mới đồng hồ điện nhanh chóng, tiện lợi. "Chúng tôi đã thực hiện tại 194 tuyến hẻm với tổng chiều dài 52.930 mét, chi phí thực hiện công trình gần 2 tỷ đồng; lắp đặt mới 2.348 bộ đèn compact tiết kiệm điện loại 50W; sáu bộ hẹn giờ; bó gọn dây thông tin; làm sạch và sơn mới các trụ điện với sự tham gia của 3.845 lượt đoàn viên, thanh niên", bạn Mỹ Ly cho biết.
 
Trong tám năm qua, Ðoàn TNCS Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) đã lắp đặt hệ thống cấp nước, phát triển mạng lưới đường ống nước D50 và gắn đồng hồ nước miễn phí cho các hộ dân khó khăn với tiêu chí gắn mới đạt chuẩn nhất, thủ tục nhanh nhất, tiến độ nhanh nhất, tốc độ nhanh nhất, bảo đảm đúng quy định quần áo bảo hộ lao động và an toàn lao động nhất. Bí thư Ðoàn SAWACO Vương Vũ chia sẻ: "Chúng tôi lắp đặt được 9.654 đồng hồ nước miễn phí cho các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn… với tổng kinh phí 31,9 tỷ đồng và đã huy động hơn 10.772 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia".
 
Ðồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố đang chuẩn bị sơ kết giữa nhiệm kỳ Ðại hội Ðảng bộ thành phố lần thứ 10 nhằm rà soát và làm tốt hơn bảy chương trình đột phá đã được xác định trong Nghị quyết Ðại hội; đồng thời đã triển khai Ðề án "Xây dựng đô thị thông minh". Vì vậy, Ban Thường vụ Thành đoàn cần bàn bạc, có hướng dẫn, vận động phong trào để hình thành những công trình thanh niên tham gia thực hiện xây dựng đô thị thông minh, có lợi cho công tác quản lý của thành phố, có lợi cho người dân ở các lĩnh vực.
 
Chúc mừng sáu tập thể được trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2018, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại nhiều cơ hội nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống, tuy nhiên đó cũng là thách thức rất lớn cho quốc gia nào không theo kịp. Bản chất sự phát triển của nhân loại chính là không ngừng đổi mới sáng tạo, vì vậy, đoàn viên, thanh niên thành phố phải tiếp tục năng động, sáng tạo để theo kịp xu thế chung, đóng góp tích cực vào chương trình xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh. Góp phần thực hiện nội dung này, Thành đoàn cần tạo môi trường để các bạn trẻ đóng góp ý tưởng, hình thành các sản phẩm mới, sáng tạo phục vụ đời sống nhân dân. Thành phố đang khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh với nhiều đề án, trong đó có đề án về chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thành phố. Tuổi trẻ thành phố phải cống hiến hơn nữa, đột phá hơn nữa trong cải cách hành chính, làm được nhiều hơn cho nhân dân thì việc tăng thêm thu nhập mới thật sự có ý nghĩa.
 
Bài, ảnh: Minh Anh
Tin bài liên quan
Loading...