Sản phẩm theo nghành
Thống kê truy cập
Số người online: 1
Tổng lượt truy cập: 22658
Hỗ trợ bán buôn - 091.3087288
Hỗ trợ kinh doanh - 024.3557.4374 096.4.047 288
LĐLĐ huyện Hoa Lư: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên và người lao động


Đồng chí Phạm Văn Hòa - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoa Lư (Ninh Bình) - trao qua cho các nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG
 
Nhiệm kỳ 2013 – 2018, LĐLĐ huyện Hoa Lư  (Ninh Bình) đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ và hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ. Những kết quả này đã góp phần tạo nên bước chuyển mình tích cực trong hoạt động công đoàn (CĐ) trên địa bàn huyện thời gian qua, đồng thời tạo niềm tin đối với người lao động (NLĐ), với cấp ủy, chính quyền địa phương.
 
Một nhiệm kỳ với nhiều dấu ấn
 
Trong nhiệm kỳ qua, LĐLĐ huyện Hoa Lư đã tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tăng cường tham gia quản lý, kiểm tra, giám sát và đôn đốc thực hiện các chế độ, chính sách đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho NLĐ theo quy định pháp luật. Các CĐCS đã thường xuyên nắm tình hình đời sống, việc làm, tư tưởng, nguyện vọng của NLĐ, tham gia cùng các cơ quan chức năng để đôn đốc chủ sử dụng lao động thực hiện chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ theo quy định. Các hoạt động văn hóa, thể thao, chăm lo đời sống tinh thần cho CNVCLĐ được các CĐCS thường xuyên tổ chức.
 
Đồng chí Phạm Văn Hòa - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoa Lư - cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Ban Chính sách Pháp luật, LĐLĐ tỉnh trao 196 suất quà cho gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất với số tiền hàng trăm triệu đồng… Các hoạt động xã hội, từ thiện được thực hiện thường xuyên, hằng năm, các CĐCS đã phối hợp với chuyên môn kịp thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, thông qua nguồn vốn vay từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm của hệ thống CĐ, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện cùng với Ngân hàng Chính sách huyện thẩm định, tạo điều kiện cho đoàn viên CĐ vay vốn để phát triển kinh doanh, giúp cho công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên.
 
LĐLĐ huyện đã tích cực triển khai có hiệu quả thiết thực “Tháng công nhân”, đã cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần thi đua lao động, sản xuất, học tập và công tác của CNVCLĐ, triển khai nhiều việc làm cụ thể, thiết thực… Các CĐCS luôn nêu cao trách nhiệm trong công tác tham mưu cho cấp uỷ Đảng, phối hợp với chính quyền thường xuyên quan tâm giáo dục, bồi dưỡng và động viên CNVCLĐ tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng.
 
Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS
 
Nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh được LĐLĐ huyện Hoa Lư đặc biệt quan tâm. Chỉ đạo các CĐCS tổ chức Đại hội nhiệm kỳ theo đúng quy định của Điều lệ CĐ Việt Nam. Các cấp CĐ từ huyện đến cơ sở đã duy trì chế độ sinh hoạt, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, việc đánh giá kết quả hoạt động CĐ hàng năm bằng các nội dung, tiêu chuẩn cụ thể. Gắn kết quả hoạt động CĐ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, đi sâu củng cố, kiện toàn công tác tổ chức cán bộ CĐCS.
 
Trong nhiệm kỳ, LĐLĐ huyện đã kết nạp mới 804 đoàn viên, thành lập 9 CĐCS đưa tổng số CĐCS do LĐLĐ huyện quản lý lên 70 đơn vị với 3.342 đoàn viên. Hàng năm, LĐLĐ huyện đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác CĐ, công tác bảo hộ lao động, công tác tài chính, giải quyết tranh chấp lao động và đình công cho hơn 552 lượt cán bộ CĐCS; có trên 90% cán bộ, CNVCLĐ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Năm 2015 LĐLĐ huyện đã vinh dự được tặng cờ đơn vị xuất sắc của tỉnh, năm 2016 được LĐLĐ tỉnh, UBND tỉnh tặng bằng khen.
 
“Trong nhiệm kỳ tới, LĐLĐ huyện Hoa Lư tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, CNVCLĐ. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước thiết thực và hiệu quả, nâng cao năng lực đại diện, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ. Đồng thời, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động CĐ, tập trung phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh” - đồng chí Phạm Văn Hòa - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoa Lư - chia sẻ.
 
NGUYỄN TRƯỜNG
 
Tin bài liên quan
Loading...