Sản phẩm theo nghành
Thống kê truy cập
Số người online: 1
Tổng lượt truy cập: 11755
Hỗ trợ bán buôn - 091.3087288
Hỗ trợ kinh doanh - 04.3557.4374 Mobile: 096.4.047 288
Hỗ trợ kinh doanh - 04.3557.4374
Hỗ trợ kỹ thuật - 0933.827488
HTX KD-DV Tổng Hợp Yên Xá-Tân Triều: Đầu tư nâng cao chất lượng
Thôn Yên Xá, xã Tân Triều là một địa phương năm ở phía Tây của huyện Thanh Trì, đang được đô thị hóa nhanh chóng, triển khai nhiều dự án thu hồi đất nông nghiệp.

Diện tích canh tác của các hộ còn ít, dịch vụ sản xuất nông nghiệp của HTX đang dần bị thu hẹp, HTX đã và đang triển khai đầu tư sang các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khác để giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động.
 
 
 
Một khu nhà ở - thôn Yên Xá.

Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ tổng hợp Yên Xá được thành lập theo quy mô thôn và được tách ra từ HTX quy mô toàn xã. Cho đến nay HTX đã 3 lần thực hiện chuyển đổi theo Luật HTX. Chức năng, nhiệm vụ của HTX làm các khâu dịch vụ phục vụ đời sống và nhu cầu sản xuất cho hộ gia đình xã viên, sản xuất và cung cấp dịch vụ đảm bảo về chất lượng và số lượng theo hợp đồng mà HTX đã ký kết với thành viên, khách hàng sử dụng với 2 ngành nghề chính là cung cấp nước sinh hoạt và điện năng.
 
Chia sẻ với chúng tôi Ông Hoàng Minh Giang – Giám đốc HTX nói: “Mục tiêu của hội đồng quản trị là bảo đảm và phát triển nguồn vốn quỹ của HTX, khai thác triệt để các tài sản sẵn có nhằm phục vụ tốt các khâu dịch vụ giúp xã viên sản xuất kinh doanh đạt hiểu quả kinh tế cao”.
 
Với sự nỗ lực và tâm huyết của ban lãnh đạo hiện nay HTX đang hoạt động ổn định và làm ăn có lãi, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động, hàng tháng trả lương đầy đủ, được đóng BHXH, BHYT, được cấp phát các dụng cụ bảo hộ lao động, dụng cụ làm việc, quan tâm chế độ ngày lễ, ngày tết, tổ chức tham quan nghỉ mát…, đặc biệt không ngừng đàu tư nâng cấp, cải tạo các hạng mục công trình, đã đầu tư trên 1,8 tỷ đồng để lắp đặt thêm trạm biến áp điện, trồng cột, đầu tư đường dây điện, xây bể phản ứng, lắp đặt máy bơm xục khí, thay đổi công tơ điện, công tơ nước…nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, góp phần làm giảm hao phí và tăng doanh thu lợi nhuận.
 
Song song với công việc kinh doanh HTX còn tích cực tham gia các phong trào xã hội, từ thiện ở địa phương, hỗ trợ kinh phí cho các ban ngành đoàn thể, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách nhân ngày 27/7, ủng hộ kinh phí để tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử địa phương… Hợp tác xã đã luôn nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nộp các khoản thuê đầy đủ, đúng hạn
 
Trong năm 2016 hoạt động sản xuất kinh doanh đều hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và đều tăng so với thực hiện năm 2015 đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của nhân dân (cung cấp điện và nước). Qua đó đời sống của nhân dân trên địa bàn được nâng lên rõ rệt, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đóng góp quan trọng hoàn thành các mục tiêu kinh tế - chính trị, an ninh quốc phòng mà Đảng bô mà chính quyền địa phương đặt ra.
 
Lưu Huy/KD&PL
Tin bài liên quan
Loading...