Sản phẩm theo nghành
Thống kê truy cập
Số người online: 1
Tổng lượt truy cập: 14665
Hỗ trợ bán buôn - 091.3087288
Hỗ trợ kinh doanh - 024.3557.4374 096.4.047 288
“Cây nạng” của nhiều người khuyết tật
QĐND - Sinh ra trong gia đình đông con, lại mồ côi cha mẹ từ sớm, là anh cả, ông phải nghỉ học đi buôn dọc các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ nuôi các em. Từ một người khuyết tật phải chống nạng, nay ông đã trở thành “cây nạng” của nhiều người khuyết tật. Đó là tấm gương ông Kim Ngọc Oánh, sinh năm 1965, Chủ tịch Hội Người khuyết tật xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.
 
  
Xưởng sản xuất và dịch vụ may đồ bảo hộ lao động do ông thành lập có diện tích hơn 1.000m2 với 5 hệ thống dây chuyền máy
 
dệt, tạo công ăn việc làm cho 32 lao động là người khuyết tật, nông dân với mức thu nhập từ 2,5 đến 3 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2017, ông cho xuất xưởng 70.000 chiếc thảm lau chân, đạt doanh thu hơn 900 triệu đồng. Các sản phẩm của ông hiện đã có mặt tại các siêu thị trong nước và được xuất khẩu sang Nhật Bản. Không chỉ tạo việc làm cho người khuyết tật, lao động nông nhàn ở địa phương, ông Kim Ngọc Oánh còn trực tiếp truyền nghề cho họ (xem ảnh). Lớp học diễn ra trong thời gian một tháng và đã có 45 người được ông dạy nghề. Ông Oánh cho biết: “Dù khuyết tật nhưng nhiều người có đôi tay rất khéo, tạo ra sản phẩm chất lượng tốt như chị Nguyễn Thị Từng, Nguyễn Thị Giang, Đinh Thị Thuận... và tôi mong muốn được "chắp cánh" cho những đôi tay ấy”.
 
Ghi nhận những đóng góp của ông Oánh trong việc hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng, các cấp chính quyền địa phương đã trao tặng ông nhiều bằng khen. 
 
Bài và ảnh: PHAN HUYỀN
 
Tin bài liên quan
Loading...